ตามคำเชิญของ Academy of art and Design ที่มหาวิทยาลัยชิงหวา มหาวิทยาลัยอันดับ1 ของเอเซีย และติดท๊อป 20ของโลก 清华大学; Tsinghua University เป็นมหาวิทยาลัยในสาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1911 ในบริเวณสวนของราชวงศ์ชิง โดยเงินบริจาคของรัฐบาลแมนจู ด้วยการเสนอของประธานาธิบดีธีโอดอร์ โรสเวลต์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาและมติของรัฐสภาสหรัฐอเมริกา จากเงินอุดหนุนการช่วยเหลือสมัยเหตุการณ์กบฏนักมวย รู้จักกันดีในฐานะมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดหนึ่งในสองแห่งของจีน ชิงหฺวามีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนสองคน ได้แก่ หู จิ่นเทา และ สี จิ้นผิง การเดินทางครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากท่านอาจารย์จากคณะศิลปะและการออกแบบของมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ดูงานด้านวิชาการและการเรียนการสอนของ Academy of art and Design หวังว่าจะมีความร่วมมือในอนาคตกับคณะศิลปกรรมศาสตร์ DPUของเราครับ